GIẢM CÂN CÙNG TRƯỢT PATIN

bởi Thỏ thể thao

Trước đây, trượt patin không mấy phổ biến tại Việt Nam. Nhưng những năm 80, 90 ở nhiều thành phố lớn xuất hiện nhiều sân trượt patin và nhiều người nghĩ đây là trò chơi dành cho trẻ em hay những bạn học sinh. Tuy nhiên hiện nay nhiều người lớn đã chọn cho mình bộ môn trượt patin như một cách giảm cân rất hiện đại. Và giảm cân cùng trượt patin đã thành trào lưu được đông đảo mọi người rất hưởng ứng.

Tạo vòng eo cân đối

Giảm cân cùng trượt patin mang lại rất nhiều lợi ích cho người trượt. Vì mỗi khi trượt, ngoài tập trung sức lực vào đôi chân, bạn còn phải điều tiết hơi thở, hóp cơ bụng để giữ thăng bằng. Khi bạn muốn chuyển hướng hay dừng lại, bạn cũng cần dùng đến một phần sức của cơ bụng để giữ thăng bằng, có nghĩa cơ bụng của bạn sẽ không lúc nào được nghỉ ngơi. tuyy nhiên bạn lại không cảm thấy cơ bụng bị quá đau so vớ các bài tập gym bên ngoài. Khi bạn đã quen, bạn trượt càng nhanh thì cơ bụng lại càng được luyện tập nhiều hơn.

giảm cân cùng trượt patin
Trượt patin giúp vòng eo thon gọn

Làm mông săn chắc

Lúc đầu mới tập trượt bạn sẽ rất khó kiểm soát được thăng bằng, đôi khi bị té làm vùng mông đau nhức. Nhưng khi đã tập luyện được nhiều, vùng cơ mông sẽ trở nên chắc khoẻ và săn chắc. Vì trong quá trình trượt patin, bạn di chuyển đứng lên ngồi xuống nhiều lần như đang tập Squat. Luôn luôn phải siết chặt cơ mông để gập người hướng về phía trước trong lúc tập.

trượt patin giúp giảm cân
Các kỹ thuật trượt patin hỗ trợ giảm cân

Làm thon gọn bắp đùi

Chỉ với những bước di chuyển cơ bản, bạn phải dùng sức rất nhiều vào đôi chân để di chuyển. Đặc biệt 2 bắp đùi của bạn phải luôn phải vận động liên tục trong suốt 20 phút. Làm thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ đùi giúp cơ bắp trở nên săn chắc hơn. Việc giữ thăng bằng trong lúc trượt cũng đòi hỏi bạn phải tập trung và sử dụng nhiều sức ghì vào đôi chân, nên hiệu quả đốt cháy calo cũng sẽ cao hơn. Nên sau những buổi tập đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự nhức mỏi, có nghĩa việc kích thích giảm cân đã có tác dụng. 

trượt patin nâng cao sức khỏe
Luyện tập trượt patin giúp cơ thể săn chắc

Thời gian tập và cường độ tập để có một vóc dáng thon gọn

Bạn có thể trượt patin sau giờ học, giờ đi làm hoặc thời gian rảnh. Nhưng để đảm bảo việc giảm cân hiệu quả, bạn nên luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày. Chỉ 30 phút, bạn sẽ làm cho toàn cơ thể được vận động, giải phóng năng lượng, bài tiết độc tố. Nếu bạn tập đều đặn hàng tuần một vóc dáng hoàn hảo sẽ không còn xa nữa. Ngoài ra trượt patin còn giúp tạo ra nguồn năng lượng mới, tăng cường sự hưng phấn cho cơ thể để tiếp tục làm việc và học tập hiệu quả hơn .

lợi ích của trượt patin
Trượt patin giúp cơ thể thon gọn, săn chắc

Những đối tượng cần tập trượt patin để giảm cân

  • Trượt patin là hoạt động dành cho tất cả mọi người và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, tạp trượt patin rất dễ dàng. Trượt patin vừa vận động kèm giải trí nên bạn rất thoải mái thay vì những bài tập gym mệt nhọc.
  • Các mẹ bỉm sữa sau sinh muốn lấy lại vóc dáng có thể bắt đầu với trượt patin. Những bài tập cơ bản trong trượt patin có thể làm cơ thể trở nên dẻo dai, săn chắc, cải thiện tối ưu vòng 2 nhỏ nhắn.
  • Hoặc những gia đình muốn có một hoạt động để tham gia chung thì trượt patin rất lý tưởng. Trong quá trình tham gia ba mẹ có thể giám sát, hỗ trợ bé tốt hơn. Đây cũng là khoảng thời gian quý giá mà gia đình ở bên nhau.
Gia đình tham gia trượt patin

Những thông tin giảm cân cùng trượt patin Thỏ Thể Thao chia sẻ mong có thể tạo động lực giúp chị em phụ nữ luyện tập để có thân hình đẹp nhé!

You may also like

Leave a Comment