KỸ THUẬT TRƯỢT PATIN SLALOM CƠ BẢN

bởi Thỏ thể thao

Slalom là một trong những kỹ thuật trượt patin được nhiều bạn trẻ tập luyện. Kỹ thuật trượt patin Slalom được nhiều người có chuyên môn đánh giá tương tự như trượt băng nghệ thuật. Cũng có nhiều bạn trẻ chơi thể loại Slalom gọi nhau là trượt patin qua cốc. Trong thi đấu thường người trượt Slalom đòi hỏi tính uyển chuyển, linh hoạt khi chinh phục hàng cốc dài 50cm, 80cm, 100cm (mỗi hàng 20 cốc), nên phần trình diễn thu hút rất nhiều người theo dõi. Giày patin chuyên dụng dùng để tập luyện như : Seba, Flying Eagle, Micro,… Thể loại Slalom gồm có 3 nhánh:

  • Speed Slalom: VĐV sẽ trượt qua hàng cốc (20 cốc) bằng 1 chân, tính thành tích thời gian
  •  Pair Slalom (Jam):  bài trình diễn phải được phối hợp từ 2 người trở lên với thời gian từ 160 – 180 giây.
  • Battle Slalom: Các VĐV sẽ trình diễn thi đấu kỹ thuật với nhau trong 30 giây
kỹ thuật trượt patin cơ bản, dạy trượt patin slalom
Huyền thoại trượt patin Slalom Kim Sung Jin
kỹ thuật trượt patin cơ bản, dạy trượt patin slalom
Màn trình diễn Pair Slalom

Trong Slalom có rất nhiều kỹ thuật để bạn có thể tập luyện từ cơ bản đến nâng cáo. Tuy nhiên những bạn mới chơi cần bắt đầu tập luyện các kỹ thuật cơ bản tại những CLB uy tín, tạo bước đệm để các bạn nâng cao kỹ thuật và trở nên chuyên nghiệp hơn khi thực hiện trong trình diễn và thi đấu. Dưới đây là tập hợp các video hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản trong Slalom.

1. Kỹ thuật Fish

2. Kỹ thuật Snake

3. Kỹ thuật Cross và Back Cross

4. Kỹ thuật One Foot và Back One Foot

5. Kỹ thuật Crab và Crab Cross

Thỏ Thể Thao vừa giới thiệu cho bạn những kỹ thuật trượt patin Slalom để bạn có thể tập luyện tốt hơn và thỏa sức đam mê nhé. Mong các bạn sẽ lên trình độ trượt patin chuyên nghiệp nha.

You may also like

Leave a Comment